Bài Uno là gì ? Một số điều cần biết về bài Uno

Bài Uno hiện nay ở Việt Nam khá còn mới mẻ, nhưng ở các nước phương Tây nó lại là khá thịnh hành và được nhiều người thích thú, ưa chuộng.

1. Bài Uno là gì ? Tổng quan về sự ra đời của bài Uno

Uno hay vẫn được gọi với cái tên là bài Uno ( bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha) là một loại hình chơi bài khá thông dụng ở Mỹ và các nước phương Tây, nó có một bộ bài với kết cấu và hình thù khá đặc biệt, không giống với bộ bài thông thường.

Luật chơi thể loại bài Uno được bắt nguồn từ trò chơi Crazy Eightes. Bài Uno được ra đời từ những thập nên 70 của thế kỉ 20, và nhà phát triển của bài Uno là ông Matias Robins, ông sáng chế ra bài Uno và phát triển nó trở thành trò chơi thông dụng của nước Mỹ năm 1971. Đến năm 1992, bài Uno được một nhãn hiệu sản xuất đồ chơi mua lại bản quyền với giá 100 000 Đô-la Mỹ. Chỉ trong vòng 1 năm, 5000 bộ bài Uno đã được sản xuất và bán sạch. Đến nay bài Uno rất phổ biến ở các sòng bài- Casino ở Las Vegas.

Ban đầu, người sáng tạo ra trò chơi này, ông Robins chỉ bán các bộ bài Uno ở những cửa tiệm hớt tóc của mình, sau đó ông hợp tác với nhà phân phối để mở rộng ra khắp các bang ở Mỹ. Những cơ thủ chơi bài Uno chuyên nghiệp thường lấy giá một ván chơi là khá cao, ước tính khoảng 20000 đô-la đến 30000 đô-la cho một ván chơi.

Ở Việt Nam, bài Uno không mấy thông dụng nhưng những năm gần đây nó bắt đầu có xu hướng vào Việt Nam. Những điểm bán bài Uno ở Việt Nam hiện nay cũng không nhiều.

Bài Uno có 108 bản bài tiêu chuẩn, và có 112 là bộ được cải tiến chuẩn hóa ( Get Wild For Uno).

2. Chơi bài Uno dưới hình thức nào ?

Để chơi bài Uno tối thiểu phải có hai cặp hai người trở lên hoặc cũng có thể chơi theo nhóm nhỏ, một nhóm vòng tròn gồm 5 người.

Thời gian chơi bài Uno thường rất ngắn, với những người chơi không chuyên hoặc chơi kém thì chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 phút. Nhưng đối với những người chơi chuyên nghiệp thì thời gian chơi có thể kéo dài đến hơn một giờ đồng hồ. Trên thế giới hiện nay, những người chơi Uno để kiếm tiền cũng không ai chơi Uno được quá 2 giờ. Nhìn chung bài Uno vẫn được dùng để chơi giải trí là phần nhiều.

Bài Uno có thể chơi theo bàn tròn, với lượng người tham gia chỉ cần từ hai đến mười người. Hiện nay bài Uno cũng đã được hỗ trợ trên các nền tảng di động, những ứng dụng trên Website, bài Uno khá phổ biến khi những người chơi thi đấu Online với nhau để ăn tiền.

3. Những lợi ích đến từ việc chơi bài Uno ?

Thường thường những người chơi bài Uno ngoài mục đích kiếm được tiền từ mỗi ván bài còn mang mục đích giải trí. Bài Uno rất hay được dùng khi người thân trong gia đình quây quần bên nhau, chơi bài Uno luôn mang lại cảm giác vui vẻ.

Bài Uno cơ bản mục đích của nó là gắn chặt tình cảm gia đình, bạn bè, hàng xóm. Chơi bài Uno không phân biệt tuổi tác và giới tính, từ người trẻ đến người già đều có thể chơi bài Uno. Bạn có thể tổ chức họp gia đình mà 10 người có thể cùng nhau chơi.

Bài Uno còn giúp tăng khả năng giao tiếp. Không giống như những hình thức bài truyền thống nặng tính ganh đua, người chơi bài Uno có tâm lý khá thoải mái, dù là đối thủ với nhau nhưng họ vẫn có thể giao tiếp với nhau bình thường. Nguyên tắc chơi bài Uno là phải nói chuyện với nhau nếu không ván bài sẽ rất nhàm chán.

Chơi bài Uno luôn phải trong trạng thái vui vẻ, bởi chính bản thân Uno cũng đem lại những phút giây cười khoái trá cho người chơi. Hãy thử tưởng tượng mỗi khi kết thúc mỗi ván bài, bạn nói lên mỗi tiếng “Uno”, bạn chiến thắng trong bộ mặt vui cười và người khác cũng tươi cười theo, nó đem lại cho bạn một cảm giác hạnh phúc.

Không chỉ đem lại lợi ích về mặt cảm xúc, chơi bài Uno còn đem lại lợi thế rất lớn là giúp bạn tư duy một cách Logic trong mỗi ván chơi. Bạn dự đoán được đối phương và cách chơi của họ.

Tin liên quan:

Cách chơi bài Uno cơ bản cho người mới bắt đầu

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn biết Uno là gì, hãy thử tập chơi loại bài thú vị này nhé, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bài Uno là gì ? Một số điều cần biết về bài Uno
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *