Những rủi ro thường gặp phải khi kinh doanh

Nếu đã xác định khởi nghiệp thì chắc chắn rằng bạn cần phải mạo hiểm và chấp nhận những rủi ro khi kinh doanh. Thế nhưng nếu bạn tìm hiểu trước thì có thể chuẩn bị ứng phó được một cách tốt hơn.

Hãy cùng soi kèo 365 tìm hiểu về vấn đề này nhé !

Bước vào thương trường kinh doanh thì bạn phải chấp nhận những rủi ro đồng thời bạn phải chấp nhận đặt cược tất cả sự nghiệp cũng như nguồn tài chính cá nhân lẫn sức khỏe của mình vào công việc mà mình đã lựa chọn. Đối với nhiều người thì cảm giác tự chủ và tự định đoạt số phận của mình đối mặt với những rủi ro luôn sẵn sàng. Thế nhưng, nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt thì bạn cần phải chuẩn bị ứng phó cho mọi rủi ro bởi nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những rủi ro thường gặp phải khi kinh doanh

Không còn tiền lương cố định

Trước khi bạn bắt đầu cuộc chơi mạo hiểm, chiến trường trong giới kinh doanh bạn có thể từ bỏ nhiều cuộc chơi và trong vài trường hợp là có thể từ bỏ cả sự nghiệp đang phát triển của mình. Có một vài trường hợp có thể có trước kế hoạch dự phòng và quay trở lại với công việc làm thuê trong trường hợp bạn kinh doanh thất bại. Thế nhưng đối với những người mới khởi nghiệp thì sự lựa chọn này luôn tiềm ẩn những rủi ro cao. Khi bắt đầu kinh doanh, không gì có thể đảm bảo là thu nhập cá nhân của bạn. Ngoài ra, trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm đầu tiên thành lập công ty sẽ có những ổn định cụ thể khác. Đặc biệt bạn cũng sẽ có nhiều việc phải xử lý đến mức không có thời gian để có thể làm thêm một công việc nào khác.

Hy sinh quỹ tài chính cá nhân

Trước khi kêu gọi được sự hỗ trợ tài chính từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc các nguồn vốn cho vay ưu đãi của chính phủ hoặc những chiến dịch gây quỹ cộng đồng. Thì phần đông các doanh nhân khi khởi nghiệp phải sử dụng chính tiền túi của mình, và rủi ro bạn phải chấp nhận chính là sẽ đánh mất toàn bộ số tiền tích lũy đó.

Mất kiểm soát dòng tiền

Trong những năm đầu tiên thì ngay cả khi bạn có nguồn tài chính ổn định thì việc kiểm soát dòng tiền cũng rất khó khăn. Ngoài ra tài chính để kinh doanh bạn vẫn phải chi trả cho những nhu cầu hàng ngày, số tiền chi ra sẽ nhiều hơn nguồn tiền thu vào. Bởi vậy bạn cần phải hết sức chặt chẽ trong kiểm soát chi tiêu hàng tuần.

Ngộ nhận nhu cầu thị trường

Bất kể bạn thực hiện bao nhiêu nghiên cứu thì việc kiểm tra bạn cũng không ước đoán được chính xác những nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp. Nhu cầu thị trường lại thay đổi liên tục vì thế sẽ xuất hiện những rủi ro trong những kế hoạch kinh doanh của bạn.

Gặp nhiều áp lực

Áp lực thời gian

Các nhà đầu tư vẫn luôn nóng lòng muốn biết đến tiến trình cũng như sự phát triển của sản phẩm vì thế hầu hết các doanh nhân trẻ đều tập trung sức lực cho công việc. Trong kinh doanh thì mong muốn có thể đạt được nhiều mục tiêu cùng 1 lúc. Việc áp lực thời gian sẽ đè nặng lên vai bạn, điều này dễ dẫn đến khả năng bạn sẽ đưa ra những quyết định trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Không còn thời gian cho cá nhân

Nếu bạn đã bắt đầu khởi nghiệp thì bạn sẽ dành gần như toàn bộ thời gian để làm việc không có thời gian rảnh để quan tâm những việc khác. Thời gian rảnh còn lại thì bạn cần phải tiếp tục lo lắng về những điều chưa làm và sắp làm hoặc đã làm không tốt. Bạn có thể bị mất ngủ hoặc mất đi những thời gian dành cho những thú vui riêng. Những trải nghiệm công việc lúc này sẽ gây stress nhiều hơn thường lệ.

Đối với thành quả kinh doanh thì tất nhiên sẽ là xứng đáng với những rủi ro, thế nhưng bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể điều chỉnh được 1 lối sống theo một cách hoàn toàn khác. Đặc biệt không nên nản chí khi gặp những khó khăn ngay ban đầu. Bởi không có một công việc nào đều suôn sẻ và giúp bạn thành công khi không trải qua những rủi ro và thách thức.

Những rủi ro thường gặp phải khi kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *