Postcast là gì? Một số lợi ích của Postcast có thể bạn chưa biết

Postcast là gì? Lợi ích mà Postcast đem lại cho người dùng như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin trên, qua nội dung của bài viết dưới đây. Hi vọng rằng, với những gì đưa ra giúp các bạn sẽ tự tin sử dụng Postcast một cách hiệu quả hơn trong công việc cũng như học tập của mình.

1. Postcast là gì?

Postcast là từ được dùng để nói về một kênh, trong đó chứa khá nhiều tệp tin ở định dạng là mp3 và có nội dung chính là nói đến các buổi Talkshow. Trong đó, buổi Talkshow này sẽ thực hiện với những chủ đề khác nhau và đa số là theo các yêu từ người dùng, sau khi đã hoàn thành thì đăng tải lên Internet. Để nói về mức độ chuyên nghiệp khi thực hiện một Postcast, thì chúng ta sẽ dựa vào ý tưởng cũng như nội dung của nhà sản xuất.

Để sử dụng Postcast, người dùng có thể xem nó qua các ứng dụng đã được trạng bị có sẵn ở hầu hết thiết bị của Apple (trên điện thoại, hiện chỉ có Iphone có ứng dụng này, còn trên phần mềm Android thì chưa có sẵn. Tuy nhiên, nếu muốn xem thì bạn vẫn có thể trực tiếp tải file từ các website, của tác giả), bởi đây là một ý tưởng, được nhiều người đánh giá là “đặc sản” của dòng Iphone và nhận được từ người phản hồi khá tích cực.

Bản thân Postcast, nó tồn tại ở dạng của một thuật ngữ và có mắt ngữ nghĩa chính là nói đến việc có sự kết hợp của Pod với Broadcast. Trong đó, Pod sẽ được lấy từ iPod của Apple và ngụ ý của nó giúp bạn có thể nghe được nội dung ở bất cứ nơi đây, còn Broadacast sẽ là lấy cảm hứng cho người nghe từ các chương trình của radio. Vì vậy, về cơ bản thì Postcast, chúng ta có thể xem nó như là một chương trình của radio có phiên bản hiện đại và được truyền trực tiếp bởi mạng internet chứ không phải bắt sóng như trước kia.

Từ đây, chủ đề mà Postcast truyền tải cho người xem cũng được đa dạng hơn. Thay vì chỉ tập trung vào âm nhạc, thì Postcast có thể phát triển nó độc đáo hơn, nội dung trong các audio từ đây được dùng để trình chiếu về những cuộc thảo luận, hoặc là hội thoại của khách mời với diễn giả để cùng chia sẻ về một quan điểm cho một vấn đề nào đấy. Theo đó, những cuộc thảo luận được xây dựng từ Postcast có chủ đề cực kỳ đa dạng và có sự trải dài, từ một phương pháp kinh doanh, đến kỹ thuật về marketing, cũng có lúc nó là cẩm nang về du lịch hay là hướng dẫn phương pháp tập thể dục, giảm cân hiệu quả…

2. Tính năng của Podcast?

Đã hiểu được rõ về Postcast nó là gì? thì chúng ta cần phải tìm hiểu về tính năng của nó để từ đấy biết được cách sử dụng sao cho phù hợp nhất các bạn ạ. Trong đó, các tính năng chính của Postcast gồm có.

Thứ nhất, Postcast có tính năng chính là truyền tải nội dung của video clip, cùng các nội dung của âm thanh đã được tạo nên từ người dùng ở các kênh truyền thông cũ và được người sử dụng đăng ký nó qua RSS. Những nội dung này có thể cũng sẽ được đồng bộ hóa lên Iphone hoặc là Ipad từ các itunes giúp cho việc tải nội dung lên thiết bị.

Thứ hai, các bạn cũng có thể coi Postcast như là một kênh thông tin như radio, nhưng về phương thức thực hiện và nội dung của nó sẽ đa dạng hơn radio rất nhiều. Các tài nguyên trên Postcast, phần lớn sẽ là do các cá nhân, tổ chức, một website hoặc là từ một doanh nghiệp tạo dựng lên clip, ý tưởng đó họ sẽ chia sẻ trong cộng đồng của Postcast.

Thứ ba, hiểu một cách đơn giản nhất, những video, hình ảnh được chúng ta ghi lại trong đời sống thường ngày và sẽ tải lên Postcast cho người dùng cùng xem. Khi tham gia vào cộng đồng Postcast và tải nó lên, chúng ta sẽ không bị mất phí, đó chính là lý do mà ứng dụng này khá được nhiều người dùng ưa chuộng.

3. Một số lợi ích cơ bản của Podcast

Với tính năng hay và đa dạng về thể loại, hình thức thực hiện của Postcast. Nếu như bạn đang tìm hiểu về nó, cũng như chưa nghĩ ra được ý tưởng gì để khai thác được hiệu quả của Postcast, thì dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn khi sử dụng Postcast phát triển bản thân.

a, Hãy sử dụng Postcast để nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh

Bạn đang học Tiếng Anh, đang cố gắng tìm một phương pháp học nào đấy thích hợp nhất để có thể nâng cao khả năng nghe của mình. Thì đừng bỏ qua việc sử dụng Postcast các bạn nhé, thực tế trên Postcast người ta có sử dụng Tiếng Anh để trình bày nội dung, vì thế nếu bạn sử dụng phương pháp này thì có thể vừa trao dồi kỹ năng nghe ngoại ngữ, cũng  là một phương pháp giải trí cho mình.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất thì trong giai đoạn đầu, bạn cần phải thực sự kiên nhẫn và tập trung. Bởi thực tế, trong Postcast chỉ là file âm thanh, không có sử dụng được USB đi kèm, vì thế bạn sẽ chỉ học được ngữ âm và đoán nghĩa của nó từ những câu cơ bản…

b, Trên Postcast có những ý tưởng hay để bạn tiếp cận

Nếu như bạn đã sử dụng Postcast, sẽ thấy có một tiện ích rất hay của nó là trên mỗi Postcast được tập trung chính vào một chủ đề có tính cụ thể, có khá nhiều người tham gia, trong đó có cả người nổi tiếng và trên đây họ đã chia sẻ về quan điểm củ mình, các kiến thức họ biết về chủ đề mà đang được bàn luận.

Trong đó, khi thảo luận, những người này cũng có thể sẽ cùng tham gia với các diễn giả khác hoặc là tự độc thoại… nhưng quan trọng rằng, khi bạn nghe những chia sẻ đấy, các bạn sẽ thấy được những ý tưởng vô cực độc đáo, đôi khi là cả các kiến thức mà bạn chưa từng học qua, nghe thấy bất kỳ đâu trên blog/website ở trên internet.

Vì thế, rất nhiều coi Postcast là một kênh có tính độc quyền cao trong việc tìm hiểu thông, nhưng nội dung trên đây cũng được cho là thực sự có giá trị.

c, Hãy dùng Postcast, để trí tưởng tượng được phát triển

Có một thông tin mà chắc hẳn rất ít người nắm được, đó là việc coi não trái là sự phát triển tư duy logic thì đã không còn là một yếu tố có tính quyết định sẽ mang đến sự thành công nữa. Có nhiều bằng chứng khoa học được đưa ra, họ chứng minh rằng bằng việc sử dụng trí tưởng tượng, thì bạn có thể nhớ được nhiều thông tin có tính phức tạp lâu hơn là việc học thuộc lòng.

Theo đó, bạn hãy lắng nghe các câu chuyện, chủ đề có trong Postcast, thì sẽ giúp cho trí tượng của bạn được phát triển hơn, bởi sự hình dung nó theo cách sôi động.Từ những điều đó, bạn có thể phát triển kỹ năng cho bản thân mình tốt hơn, từ đó hiệu quả công việc, học tập của bạn cũng được nâng cao. Quan trọng rằng, bạn sẽ một kiến thức, sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hơn nữa.

Thực tế thì tính năng của Postcast có rất nhiều, 3 tính năng trên mà chúng tôi chỉ ra là những điều cơ bản nhất của nó. Nếu bạn muốn mình có thể phát triển bản thân hơn, thì hãy tìm hiểu kỹ và sử dụng Postcast nhé.

Như vậy, với những gì vừa được nêu ra trong bài viết, có lẽ đã giúp bạn đọc hiểu rõ được Postcast là gì? Nội dung, hình thức thể hiện và kiến thức trong Postcast khá phong phú, nếu bạn chưa biết về Postcast và chưa sử dụng nó thì hãy nhanh chóng cập nhật thông tin này các bạn nhé.

bruckelaufe.org

Postcast là gì? Một số lợi ích của Postcast có thể bạn chưa biết
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *